Văn hóa PepsiCo: nhân viên đi trễ, về sớm để chăm sóc gia đình!

PepsiCo là một công thực phẩm đa quốc gia có trụ sở ở New York, đã đưa ra những kế hoạch cho nhân viên nghỉ hậu sản là 16 tuần, nghe thì thấy bình thường nhưng họ không giới hạn thời gian cũng như theo dõi sát xao nhân viên làm việc trong 1 ngày, họ còn cho phép nhân viên được về sớm nhất là thứ 6 trong tháng hè.

(Ảnh: ST)

Cạnh chính sách này, PepsiCo còn khuyến kich nhân viên của mình tham gia vào chiến dịch One Simple Thing: Là nhân viên vạch ra 1 điều quan trọng trong cuộc sống của họ và xây dựng kế hoạch, quy trình để đạt được thứ đó.

Ông Rietbroek – CEO của PepsiCo nói rằng: “Giám đốc tài chính của công ty thường đi muộn vào thứ 6 để đưa con nhỏ đi học”.

(Ảnh: ST)

“Một điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại hết sức có tầm cỡ với gia đình của vị giám đốc tài chính này, con của anh sẽ cảm thấy được quan tâm hơn vì con sẽ nghĩ bô luôn bận rộn nhưng vẫn dành thời gian cho mình. Và ở đây, chúng tôi tôn trọng điều thiêng liêng đó”.

“1 quản lý đăng kí làm muộn vào toàn bộ buổi sáng, cũng như lý do trên: Đưa con đi học. Anh ở bộ phận công nghệ thì xin đi làm sớm hơn người khác để buổi chiều được về sớm để chăm sóc người vợ vừa sinh con”

(Ảnh: ST)

Chiến dịch này tạo nên văn hóa công sở cân bằng, cả những nhân viên chưa kết hôn lập gia đình vẫn được ủng hộ. “Bạn phải tin tưởng nhân viên của bạn, điều đó sẽ cho phép họ đưa ra lựa chọn, ý kiến đúng đắn”.

Ông Rietbroek rất thường hỏi thăm nhân viên của ông bằng những câu hỏi mục tiêu công việc cả mục tiêu cuộc sống. “Công ty giúp được gì cho bạn?”  là 1 câu hỏi đánh tất cả tâm lý từ người trẻ tuổi lo thiếu kinh nghiệm và khả năng làm việc đến nhân sự lớn tuổi sợ bị đào thải khỏi công ty, nói chung nhân viên nào cũng có vấn đề của riêng và cần được giải quyết.

Ông Rietbroek (Ảnh: ST)

Nhờ văn hóa làm việc này mà PepsiCo đã đạt được nhiều thành công vang dội ngoài mong đợi, nằm giữ nhiều sản phẩm bán lẻ và mạnh nhất nhì thị trường trên TG. Chính sách này đã được áp dụng vào năm 2017, tỷ lệ nghỉ việc của công ty đã giảm từ 12% xuống còn 7%.

Từ đó có thể khẳng định răng, coi trọng sự linh hoạt thời gian và công việc của nhân sự công ty là 1 trong những yếu tố để doanh nghiệp có được sự thành công to lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This