Nhà tuyển dụng hỏi “thấy 5 triệu trong bồn câu, bạn nhặt không” thì nên trả lời như thế nào? (phần 1)

Khi đi phỏng vấn, các ứng viên đều xem rằng đây là thử thách để chứng tỏ bản thân mình làm được việc gì khi đứng trên chiến trường việc làm. Phỏng vấn không chỉ là bài kiểm tra chuyên môn mà còn là bài kiểm tra đánh giá con người như thế nào.

Trong buổi phỏng vấn những câu hỏi kì lạ sẽ hay xuất hiện cho ứng viên trả lời, vì nhà tuyển dụng muốn đánh giá bạn thông qua câu trả lời và cách tư duy cũng như đối đáp. Cũng như trường hợp của anh T, dù T đã tốt nghiệp được năm và cũng phỏng vấn chục công ty, mỗi khi phỏng vấn anh T chuẩn bị rất kĩ càng về khiến thức của công ty hiện tại và trong tương lai.

Nhờ vậy hầu như lần nào anh cũng pass dễ dàng, nhưng với lần đi phỏng vấn này lại khác lúc trước, nhà tuyển dụng đã hỏi 1 câu nhạy cảm rằng ” Các bạn có thích tiền hay không?”.

Ứng viên đầu lại bảo không thích tiền vì sự nghiệp quan trọng hơn, ứng viên thứ hai lại đáp ở đời ai chẳng thích tiền, nếu ai bảo không thích thì là giả dối và tôi là người thẳng thắn rằng tôi thích.

Đến lượt T, cậu bảo rằng: “Con người thích tiền không phải là xấu, không có ai mà không thích tiền, chỉ là cách người ta kiếm ra tiền thế nào. Tôi thích những đồng tiền có được vì chăm chỉ & sự nỗ lực của bản thân, còn tiền không nguồn gốc và xảo biện, tôi không bao giờ nhắm tới.”

Khi nghe xong 3 đáp án, người tuyển dụng loại ngay ứng viên thứ 1 vì với vị trí là nhân viên kinh doanh thì phải đòi hỏi người có mong muốn và tham vọng cao là kiếm được nhiều tiền, dù những lời nói nghe rất tốt đẹp nhưng anh ấy lại bị loại đầu tiên. Anh T thở phào vì loại được 1 đối thủ.

Chưa được 5 giây thì nhà tuyển dụng lại hỏi thêm 1 câu hỏi thứ hai là “Nếu thấy trong bồn cầu nhà vệ sinh có 5 triệu thì các bạn có nhặt không?”

Còn tiếp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This